Những dấu hiệu của trẻ bị thiếu Vitamin D3

LƯU Ý VỚI TRẺ TỪ SƠ SINH khi có 1 trong những dấu hiệu sau.
– Ra nhiều mồ hôi khi ngủ (ra mồ hôi trộm)
– Ngủ không sâu giấc, trằn trọc, lăn lộn
– Rụng tóc hình vành khăn
– Chậm biết lẫy, biết bò
– Đầu bẹt
– Răng mọc chậm
– Thóp rộng, bờ thóp mềm, thóp chậm liền
– Chân cong hính chữ X, chữ O
=> Nguyên nhân chủ yếu của những vấn đề trên là trẻ bị thiếu vitamin D.

 Vitamin D3 đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển xương và răng của trẻ sơ sinh. Đồng thời Vitamin D3 cung tham gia vào quá trình hấp thụ Canxi, Photpho ở ruột và thận, điều hòa việc tổng hợp và bài tiết nội tiết tố của trẻ

 Nếu không cung cấp đầy đủ Vitamin D3 cho trẻ sơ sinh thì bé sẽ dễ mặc các bệnh như còi xương, xương bị biến dạng, trẻ chậm lớn và sức đề kháng yếu

Dù bạn cho con bú sữa mẹ hay sữa bột thì cũng cần phải đảm bảo bổ sung cho bé 5 mg vitamin D3 mỗi ngày. Vitamin D là thành phần vô cùng quan trọng giúp cơ thể hấp thu canxi hỗ trợ cho sự cấu thành của xương và răng.

Tuy nhiên, một thực tế đáng buồn là phần lớn người dân ở nước ta đều có lượng vitamin D rất thấp, làm cho xương không được chắc khỏe. Ở một vài trường hợp nặng hơn, thiếu vitamin D có thể dẫn đến còi xương ở trẻ em.

Vitamin D được ví như là “vitamin ánh sáng mặt trời” vì cơ thể tự tổng hợp được vitamin D nhờ nguồn năng lượng này. Khi ánh sáng chiếu vào làn da bạn, tia cực tím (UVB) được sử dụng để tổng hợp nên vitamin D.

Trẻ sơ sinh không có điều kiện tiếp xúc với anh sáng mặt trời để tự tổng hợp vitamin D, vì vậy cần bổ sung qua đường dinh dưỡng.

Cách bổ sung vitamin D cho trẻ.

Vitamin D3 là dạng vitamin D thích hợp nhất dành cho trẻ sơ sinh. Bạn chỉ nên sử dụng dạng lỏng loại chuyên dùng cho trẻ, chỉ chứa mỗi thành phần vitamin D3, không được chứa các hợp chất khác.

Một số sản phẩm được ưa chuộng:

 

Face à la dysfonction érectile, le Cialis en ligne est une option très prisée. Connu aussi sous le nom de Tadalafil, ce médicament se distingue par sa longue durée d’action allant jusqu’à 36 heures, permettant ainsi une plus grande flexibilité dans les activités sexuelles. Grâce à son efficacité, de nombreux hommes ont pu retrouver une vie sexuelle épanouie.