Cân nặng của bé có thực sự quan trọng

Cân nặng của con có thực sự quan trọng? (giai đoạn trẻ <2 tuổi)
Đây chắc là vấn đề được nhiều mẹ quan tâm nhất và cũng có nhiều ý kiến trái chiều nhất:
– Một số mẹ cho rằng con còi thì kệ rồi khi nào lớn sẽ lớn. Một số mẹ thì sốt vó lên khi con nhẹ hơn mức cân nặng chuẩn một vài lạng.
=> CẢ HAI QUAN ĐIỂM ĐỀU CHƯA THỰC SỰ ĐÚNG.
? Giống như trong 1 cuộc đua, 1 chiếc xe chạy giật cục, lúc chạy 10km/h, lúc dừng hẳn, lúc chạy lùi thì đó không thể là một chiếc xe tốt và đang phản ảnh rằng chiếc xe đó đang gặp vấn đề cần sửa chữa ngay nếu không nguy cơ rất cao hỏng hóc một thứ gì đó trước khi đến đích. Một chiếc xe khác chạy đều đều 10km/h ổn định, tuy nhiên vạch xuất phát của nó bị lùi lại so với các xe khác nên nó luôn chạy sau các xe khác nhưng chiếc xe đó sẽ phà phà đến đích một cách nhẹ nhàng.
? Cân nặng tại 1 thời điểm không quan trọng nhưng sự phát triển của cân nặng lại cực kỳ quan trọng, vì cân nặng là chỉ số dễ đánh giá và đo lường nhất về sự phát triển của con. Cân nặng là cái dễ tăng nhất mà cân nặng không tăng hay hụt đi thì lấy đâu năng lượng cho phát triển não, phát triển chiều cao, phát triển vận động.
=> Không nặng nề cân nặng của con nhưng khi trẻ chậm tăng cân, chững cân, tụt cân thì phải kiểm tra điều chỉnh chế độ ăn uống của con ngay trước khi quá muộn. Giai đoạn sơ sinh – 24 tháng là giai đoạn vàng cho sự phát triển, giai đoạn này lập trình 1/3 cuộc đời của con về trí tuệ, sức khỏe và cả bệnh tật sau này.
=====
TƯ VẤN VIÊN: HOÀNG VĂN TRƯỜNG
CHỨNG CHỈ SỐ 00008A4/2020/B19 VIỆN DINH DƯỠNG QG
HÂN HẠNH PHỤC VỤ MẸ VÀ BÉ!