70% trẻ Việt thiếu kẽm – nguyên nhân của biếng ăn, thấp còi

70% trẻ Việt thiếu kẽm – một trong những nguyên nhân biếng ăn, thấp còi

“Với tăng trưởng trẻ em, kẽm tham gia rất nhiều quá trình chuyển hóa trong cơ thể bởi kẽm tham gia vào thành phần của trên 300 enzym khác nhau. Dù đây là vi chất quan trọng nhưng lại rất dễ bị thiếu hụt bởi các bà mẹ thường ít lưu ý đến vi chất này.

Kẽm đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe, tham gia vào hoạt động của các enzyme, vào biểu hiện kiểu gen, phân chia tế bào và phát triển cơ thể, tham gia vào chức năng sinh sản, miễn dịch, điều hòa vị giác, cảm giác ngon miệng.

Kẽm rất cần thiết cho hoạt động của hệ thống miễn dịch. Những người bị thiếu kẽm dễ bị nhiễm trùng, cảm lạnh và cảm cúm. Thiếu kẽm là một trong những lý do chính gây ra rụng tóc. Nó làm suy yếu các tế bào trên da đầu và tóc bị gãy, khô.

Kẽm đóng một vai trò quan trọng trong việc học tập và trí nhớ. Thiếu kẽm làm cản trở các kỹ năng nhận thức và tổn thương hệ thống thần kinh. Thậm chí, thiếu kẽm gây ra chứng khó đọc. Thiếu kẽm ảnh hưởng đến vị giác và khứu giác khiến trẻ không có cảm giác ngon miệng khi ăn. Trẻ chậm phát triển thể chất đặc biệt là chiều cao.

Dấu hiệu nhận biết trẻ bị thiếu kẽm

– Rụng tóc
– Bé ngủ không ngon
– Hay toát mồ hôi đầu, chân, tay, lưng. Nhất là dấu hiệu chân tay bé hay toát mồ hôi lạnh
– Còi cọc do hay tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa lâu khỏi
– Bé hay dị ứng thời tiết, hay nổi nốt do dị ứng
– Móng tay móng chân hay gãy, bị xước măng rô
Bổ sung kẽm cho trẻ
Ngoài việc cân đối khẩu phần ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng và vi chất, mẹ có thể bổ sung trực tiếp kẽm cho trẻ thông qua các dạng thực phẩm chức năng.
– Đối với trẻ trên 1 tuổi các mẹ có thể bổ sung kẽm viên như ZinC Bio Island.
– Đối với trẻ từ 3 tháng đến dưới 1 tuổi mẹ có thể bổ sung kẽm nước cho trẻ
Các mẹ có nhu cầu tư vấn về dinh dưỡng, vi chất dinh dưỡng có thể inbox trực tiếp cho shop hoặc gọi số điện thoại 1900.96.96.03 (1.000đ/phút)